ReadyPlanet.com


Starfield ติดอันดับ Final Fantasy 16, Resident Evil 4 บนชาร์ตยอดขายหลัก


Starfield แซงหน้า Resident Evil 4 remake, Final Fantasy 16 และเกมยอดนิยมอื่นๆ บนชาร์ตยอดขายที่แสดงรายละเอียดเกมยอดนิยมที่สุดในปี 2023 แม้ว่าการเปิดตัว Xbox Game Pass ในวันเดียวกันอาจทำให้อันดับยอดขายลดลง แต่การเข้าถึงล่วงหน้าห้าวันของ Starfield ก็ช่วยชดเชยความสูญเสียและสร้างความแข็งแกร่งให้กับการเปิดตัวที่ประสบความสำเร็จ
 
Starfieldเป็นเกมที่ขายเร็วที่สุดอันดับ 5 ของยุโรปในปี 2023 โดยแซงหน้า Resident Evil 4 remake และ Final Fantasy 16ไปแล้ว ข้อมูลที่เพิ่งเปิดเผยออกมา ข้อมูลเชิงลึกเล็กน้อยเกี่ยวกับประสิทธิภาพเชิงพาณิชย์ของเกม RPG นี้ให้ความกระจ่างมากขึ้นเกี่ยวกับขอบเขตของสำเร็จอย่างมากของ Starfield
 
ความจริงที่ว่าเกมล่าสุดของ Bethesda มียอดขายมหาศาลนั้นไม่น่าประหลาดใจเลยแม้แต่น้อย เพราะStarfieldกลายเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากบน Steam ก่อนที่จะวางจำหน่ายด้วยซ้ำ การเปิดตัว Xbox Game Pass วันแรกยังมีส่วนช่วยให้ประสบความสำเร็จ โดยผลักดันให้มีผู้เล่นถึง 6 ล้านคนภายในสองวันหลังจากเปิดตัวในวันที่ 6 กันยายน Starfieldจึงมีชื่อของการเปิดตัวครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Bethesda ด้วยอัตรากำไรขั้นต้นที่เหมาะสม
 
แสดงให้เห็นเพิ่มเติมว่าความสำเร็จคือรายงานใหม่จาก Game Sales Data (GSD) ซึ่งประมาณการว่าStarfieldเป็นเกมที่ขายดีที่สุดในยุโรปในช่วงสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 10 กันยายน เมื่อพิจารณาภาพรวมแล้ว เกม RPG ก็มีเกมที่ใหญ่เป็นอันดับห้าของยุโรป เกมเปิดตัวในปี 2023 แซงหน้าStar Wars Jedi: Survivor , The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom , Diablo 4และHogwarts Legacy ที่ขายดีที่สุด Starfieldจึงทำได้ดีกว่าResident Evil 4 remake, Final Fantasy 16 , F1 23 , Dead Island 2และNBA 2K23ซึ่งประกอบขึ้นเป็นครึ่งล่างของสิบอันดับแรกดังกล่าว
 
Starfield เป็นเกมที่ขายเร็วที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ทั่วยุโรปในปีนี้ ในทางเทคนิคแล้ว Starfield ลดราคานานกว่าเนื่องจากเปิดให้เข้าถึงได้ตั้งแต่ต้น แต่นี่เป็นการขายล้วนๆ ไม่มีข้อมูล Game Pass Starfield นำหน้า Forza Horizon 5 ในฐานะ Xbox ที่ใหญ่ที่สุดในเจเนอเรชันนี้ (ข้อมูล GSD) pic.twitter.com/T9ywddGmDZ – Christopher Dring (@Chris_Dring) 18 กันยายน 2023
และถึงแม้ว่าเกม RPG ล่าสุดของ Bethesda จะรับผิดชอบส่วนใหญ่ในเดือนกันยายน 2023 โดยเป็นหนึ่งในเดือน Xbox Game Pass ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่การเปิดตัวในวันเดียวกันบนแพลตฟอร์มการสมัครสมาชิกของ Microsoft เกือบจะส่งผลกระทบต่ออันดับในแผนภูมิสัปดาห์เปิดตัวในยุโรปของ GSD ในปี 2023 อย่างแน่นอน กล่าวคือ การปรากฏตัวอย่างมากของStarfieldบน Xbox Game Pass น่าจะลดยอดขายลง ซึ่งเป็นตัวชี้วัดเดียวที่ติดตามโดย GSD
 
ในทางกลับกัน ระยะเวลาการเข้าถึงเกมล่วงหน้าห้าวันของเกมจะชดเชยการสูญเสียบางส่วน เนื่องจากแผนภูมิที่เผยแพร่ใหม่ยังรวมยอดขายก่อนวันที่ 6 กันยายนด้วย ทำให้สัปดาห์เปิดตัวยาวนานสิบวัน และในขณะที่ Xbox Game Pass มีแนวโน้มที่จะทำลายยอดขายสัปดาห์แรกของ Starfield ในระดับที่สูงกว่าการเปิดตัวแบบสองส่วนช่วยพยุงพวกเขาได้ แต่ช่วงทดลองใช้ก่อนกำหนดจะต้องช่วยลดผลกระทบของการเพิ่ม RPG ทันทีไปยังบริการสมัครสมาชิกของ Microsoft อย่างไรก็ตาม
 
Microsoft ซึ่งเป็นเจ้าของ ZeniMax Media ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Bethesda ไม่น่าจะกังวลกับสถานการณ์ดังกล่าว ในทางตรงกันข้าม บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยียืนกรานมานานแล้วว่าการขายตรงเป็นเพียงช่องทางหนึ่งในการเข้าถึงลูกค้า ขณะเดียวกันก็เรียก Xbox Game Pass ว่าเป็นข้อเสนอเกมเรือธงซ้ำแล้วซ้ำอีก และในขณะที่ยังไม่ได้กำหนดผลกระทบทั้งหมดจากเกมยอดนิยมล่าสุดของ Bethesda แต่ผู้สังเกตการณ์ในอุตสาหกรรมบางคนเชื่อว่าเอฟเฟกต์Starfieldมีประโยชน์อย่างมากต่อยอดขาย Xbox
 
ที่มา : lcbetasia ผู้เชี่ยวชาญ ด้านการเล่น บาคาร่า โดยเฉพาะ คลังข้อมูลเกมคุณภาพ


ผู้ตั้งกระทู้ lcbetasia (lcbetasia-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-09-19 15:59:28


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4486074)

  ดาวน์โหลด UFAVET.CO คาสออนไลน์ เว็บพนัน คาสว็บตรง

ดาวน์โหลด ufavet.co เปิดประสบการณ์ใหม่จากจุดเริ่มต้นของ  เว็บที่มีการพัฒนาระบบจากบ่อนคาสรายใหญ่ของโลก เว็บตรงufabet mobile 2023 ได้มีการเล็งเห็นกับเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดจนในปัจจุบันได้มีสร้างเว็บ ufavet.co
ผู้แสดงความคิดเห็น cc วันที่ตอบ 2023-09-28 17:51:42[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.